Văn phòng phẩm hoa sen

van phòng phẩm hoa sen

Văn phòng phẩm hoa sen

Văn phòng phẩm hoa sen

Văn phòng phẩm hoa sen
Văn phòng phẩm hoa sen
Giấy in - photo
0916 036 079 Sen
0949 157 766 Ái
0905 691 168 Chung

Văn phòng phẩm
0944 726 006 Tư
0941 336 006 Truyền
0945 436 006 Trâm


TỦ SÁCH CHO NGƯỜI NGHÈO

TỦ SÁCH CHO NGƯỜI NGHÈO

 

Tôi vào tiệm văn phòng phẩm nhiều lần, nhưng tôi bỗng chậm lại và thấy nhói lòng khi chứng kiến cuộc đối thoại của hai đứa trẻ là hai chị em ruột. Chị học lớp 8, thân hình gầy gò xanh xám, trong bộ quần áo rộng thùng thình, cũ mèm và dính đầy nhựa cây nhưng có điều đặc biệt bởi đôi mắt lanh lợi và rất lễ phép

Người em học lớp 5, chẳng khác gì chị, gầy xác gầy xơ, nhưng đã thôi miên tôi bằng đôi mắt sáng ngây thơ trên khuôn mặt đen sạm, cháy nắng, đôi bàn tay với các ngón nhỏ xíu xanh xao. Hay tại chúng trạc tuổi học trò tôi, khiến tôi cứ dõi theo và động lòng trắc ẩn? Tôi đã không cầm được lòng khi đứa em cất lời " Em học sách cũ nhiều năm rồi, năm nay lên lớp 6 chị mua sách mới cho em, học sách cũ bị bạn bè trêu chọc". Người chị thật thà an ủi động viên _ " Nhà mình không có tiền nên mua sách cũ học cho đỡ tốn kém".

Cửa hàng văn phòng phẩm hồ chí minh lúc này chỉ có dăm bảy người. Ngoài trời cái nắng tháng bảy của miền Trung như đổ lửa. Tôi không thể làm ngơ trước câu chuyện của hai đứa nhỏ, nên đã tiếp xúc với hai nhóc và được biết, gia đình em có 7 nhân khẩu, thuộc hộ nghèo, gia cảnh rất thương tâm. Ba bị tai biến mạch máu não, nằm liệt một chỗ đã hơn 6 năm nay. Mẹ đi rửa chén bát thuê cho quán ăn bình dân. Mỗi khi còn cơm dư hay thức ăn thừa , bà chủ thương chị cho đem về để cả nhà cùng dùng bữa.

Nghe câu chuyện cảm động của em khiến ký ức tôi bất chọt tràn về. Còn nhớ, cách đây gần hai thập kỷ, tôi đã từng có một ước mong, rằng mình có được bộ sách mới tinh còn thơm mùi mực, đồ dùng văn phòng phẩm hồ chí minh để xếp hành trang vào năm học mới. Với suy nghĩ non nớt của trẻ con, được học sách mới sẽ giỏi hơn, được thầy cô "bênh" hơn. Nhưng thích đi khoe với lũ bạn , nghe tiếng sột soạt của giấy mới mỗi khi lật sang trang và gấp mép sắc bén đánh dấu tới bài học nào đấy.

Qúa khứ của tôi đã đi qua thời gian khó nên hiểu được nỗi niềm của những cô cậu học trò sinh ra trong gia đình cùng cực, túng bấn và cha mẹ không may bệnh tật hiểm nguy. Nên tôi đã mua tặng em bộ sách mới như thể để tặng cho riêng mình. Năm 2013 được chọn  là Năm gia đình Việt Nam, đánh dấu sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc và tiến bộ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Nhưng thử hỏi, nhiều gia đình miếng ăn còn chưa đủ, việc học bỏ giữa chừng vì không có sách chứ nói gì mua mới trong cửa hàng văn phòng phẩm. Tiến bộ, văn minh sẽ được bắt đầu từ đâu?

 

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD&ĐT, yêu cầu đẩy mạnh triển khai cuộc vận động quyên góp, chuyển tặng và mua - bán sách giáo khoa cũ và đồ dùng văn phòng phẩm. Đây là cuộc vận động hàng năm mà các Sở GD&ĐT cần thực hiện nhằm tạo điều kiện cho những học sinh ở vùng sâu , vùng xa, vùng kinh tế còn gặp nhiều khó khăn  có đủ sách giáo khoa khi đến trường, không phải bỏ học vì thiếu sách giáo khoa trong năm học mới. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà.

 

Hy vọng rằng các Sở GD&ĐT quan tâm chỉ đạo thực hiện, triển khai kế hoạch có hiệu quả để những bộ sách cũ đến tay các em trong thời gian sớm nhất, đó là món quà vô cùng ý nghĩa. Đồng thời chung tay góp sức, sẻ chia gánh nặng vật chất đối với những gia đình còn lắm khó khăn và tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho các em khi tiếng trống khai trường sắp sửa cận

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

VĂN PHÒNG PHẨM HOA SEN

Địa chỉ: 160/78 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp

Điện thoại: 028. 3831 5311 - 028. 3831 2389

Hotline : 0907 246 369 - 0944 726 006 

Website: vanphongphamhoasen.com.vn 

Mail : hoasenpaper@gmail.com

 

Đang online: 12  |   Ngày: 991  |   Tuần: 3498  |   Tháng: 8929  |   Tổng truy cập: 658230